Với hơn nhiều năm kinh nghiệm tư vấn bán hàng và pha màu sơn . Tôi đã gặp rất nhiều câu hỏi thắc mắc của khách hàng về vấn đề máy pha màu sơn,

A Mạnh một chủ thầu xây dựng đã đặt câu hỏi rằng : Có phải đại lý nào có máy pha sơn thì đó là đại lý bán sơn giả 
Một vài khách hàng lại khẳng định rằng máy pha màu là để làm giả làm giảm chất lượng sơn 

Với kinh nghiệm của mình tôi xin trả lời các bạn để khách hàng và mọi người hiểu hơn về máy pha sơn và quy trình pha màu của các hãng sơn :

+ Các sản phẩm sơn phủ hoàn thiện có màu sắc thường bao gồm màu chuẩn (màu do nhà máy sản xuất) và màu pha bằng máy tại các trung tâm pha màu.

+ Tùy từng hãng sản xuất khác nhau mà sản phẩm sơn phủ hoàn thiện có thể là 100% pha máy hoặc một số màu chuẩn, một số màu pha.

Ví dụ như hãng sơn có máy pha như: Jotun ,Sơn Mykolor , Sơn Boss, Sơn Nippon ,Dulux....

Nhưng tâm lý người sử dụng đa số không thích màu pha, và họ luôn nghĩ pha màu là sơn giả.

Vì họ nghĩ rằng sơn pha là do đại lý tự tay pha trộn thủ công hay bỏ gì đó vào thùng sơn rồi pha trộn lung tung...?

Đây chính là lý do vì sao nhiều khách hàng đã không đến với những nhà phân phối lơn mà lại chọn nhứng hãng sơn cỏ  sơn chưa có thương hiệu ).Vì các hãng này đã đánh vào tâm lý khách hàng là máy pha là pha sơn giả kém chất lượng .

Nhưng thực tế thì khác hoàn toàn . Các đại lý hay nhà phân phối các hãng sơn cỏ ( sơn không thương hiệu ) dù có muốn có máy pha sơn cũng không được vì hãng sơn cỏ không đủ tiềm lực để đầu tư cho các đại lý

Hãy cúng chúng tôi tìm hiểu quy trình pha màu tại các trung tâm pha màu như sau:

- Mỗi hãng sơn có một phần mềm pha màu sơn riêng biệt và được nhà máy cài đặt sẵn tại các trung tâm pha màu.

- Khách hàng chọn màu sơn tùy thích theo hệ màu có sẵn của từng hãng sơn đã xây dựng.

- Nhân viên pha màu tại đại lý sẽ nhập mã sơn quý khách đã chọn lên phần mềm, phần mềm sẽ tự báo sơn gốc + lượng tinh màu tương ứng 

- Sau khi chọn đúng sơn gốc đưa vào đầu máy pha màu, chỉ cần bấm thao tác "pha màu" là lượng tinh màu tương ứng sẽ tự động được phun vào sơn gốc.( Sơn gốc và tinh màu hoàn toàn do nhà máy cung cấp )

- Cuối cùng chỉ cần đưa thùng sơn vào máy lắc, tùy theo dung tích thùng sơn mà ta chọn thời gian lắc phù hợp (3 phút, 5 phút...) là ta đã có thùng sơn thành phẩm với màu sơn đã chọn.

- Trước khi giao hàng tới tay khách hàng, nhân viên pha màu tại đại lý đã lấy mẫu test thử màu trước khi đi giao để đảm bảo màu giao đúng màu sơn khách hàng đã chọn.

Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm thoải mái lựa chọn những màu sơn mà mình yêu thích, kể cả màu chuẩn hay màu pha mà không cần phải lo hàng pha là hàng không chuẩn.

Nhưng cũng không phải 100 % nhà phân phối làm việc uy tín với hệ thống máy pha màu.Nhưng nếu nhà phân phối nào vi phạm thì sẽ bị nhà máy xử lý nghiêm minh và có thể hủy bỏ hợp đồng kinh doanh.

Thị trường sơn bây giờ ở nước ta đang cực kỳ hỗn loạn vì những người mua và bán hàng thiếu hiểu biết. Họ chỉ cần bỏ ra một số vốn rất nhỏ là có thể trở thành nhà phân phối của một hãng Sơn cỏ (  Sơn không thương hiệu ) .Còn người tiêu dùng luôn muốn giá rẻ mà vẩn đảm bảo chất lượng.Hãy nên nhớ rằng tiền nào của đó . 

Vì vậy quý khách hàng hãy là người tiêu dùng thông thái . Hãy lựa chon những đại lý lớn sơn uy tín có thương hiệu  có trung tâm pha màu.

Những đại lý nào có máy pha sơn chỉ nói lên rằng họ là đại lý lớn bán sản phẩm có thương hiệu độ uy tín cao.Có nhân viên được nhà máy đào tạo về quy trình pha màu.

Như vậy khách hàng vẫn luôn nhận được sản phẩm tốt nhanh nhất mà không phải đợi chờ cả tháng từ nhà máy. Vì họ làm việc theo một quy trình nhà máy đào tạo và được công nhận

Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọ hãng sơn nào ,mua sơn tại đại lý nào hãy đến với chúng tôi 

VUA SƠN Nhà phân phối và tư vấn phối màu sơn thi công sơn cao cấp chính hãng để trải nghiệm sự khác biệt:

- Cung cấp cho bạn sản phẩm chất lượng chính hãng 

- Tư vấn phối màu sơn nội ngoại thất miễn phí

- Tư vấn chọn màu sơn hợp phong thủy,tử vi miễn phí duy nhất có tại VUASON.VN

- Vận chuyển và giao hàng miễn phí từ lúc thi công đến hoàn thiện

- Đội thợ thi công chuyên nghiệp có kinh nghiệm nhiều năm thi công các công trình trọng điểm lớn nhỏ tại tỉnh Vĩnh Phúc